Hướng dẫn cách copy sheet trong excel có hình ảnh minh họa cụ thể

Trong quá trình làm việc, chắc hẳn trong nhiều trường hợp chúng ta cần phải sao chép hay copy một hoặc nhiều sheet trong Excel sang các file Excel khác hoặc trong cùng bảng tính Excel đó. Vậy làm thế nào để  có thể copy sheet trong Excel một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất? Trong bài viết dưới đây, mình sẽ hướng dẫn các bạn các cách copy sheet trong Excel nhé.

1. Cách copy sheet trong cùng một bảng tính Excel

Để có thể copy sheet trong cùng một bảng tính Excel, chúng ta có thể thực hiện một trong ba cách như sau:

 

Cách 1: Copy sheet trong cùng một bảng tính Excel bằng cách kéo thả

 

Có lẽ copy sheet bằng cách kéo thả là cách nhanh nhất để sao chép sheet trong cùng một bảng tính. Chúng ta chỉ cần kéo và thả để di chuyển các tập tin từ nơi này sang nơi khác bằng cách chúng ta cần phải kích vào sheet mà chúng ta muốn sao chép rồi nhấn giữ phím Ctrl và kéo sheet này đến vị trí mới rồi thả phím Ctrl là xong

 

 

copy sheet trong excel

 

 

Cách 2: Copy sheet trong cùng một bảng tính Excel thông qua chuột phải

 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần kích chuột phải vào sheet cần sao chép và sau đó nhấn chọn Move or Copy từ menu ngữ cảnh. 

 

Bước 2: Lúc này, hộp thoại Move or Copy sẽ được hiển thị. Tại mục Before sheet, chúng ta kích chuột vào vị trí muốn tạo bản sao lưu mới như hình minh họa dưới đây:

 

 

copy sheet trong excel

 

 

Bước 3: Tiếp theo, chúng ta kích vào tùy chọn Create a copy và cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

 

Cách 3: Copy sheet trong cùng một bảng tính Excel từ menu ribbon

 

Để copy sheet bất kỳ trong cùng một file Excel từ menu ribbon, đầu tiên chúng ta cần chuyển đến thẻ Home và tại nhóm tính năng Cells group chúng ta bấm vào nút Format. Khi đó, trong menu xổ xuống chúng ta nhấn chọn Move or Copy Sheet.

 

 

copy sheet trong excel

 

 

Lúc này, hộp thoại Move or Copy sẽ xuất hiện và chúng ta thực hiện các bước tương tự như hai cách trên là được.


2. Cách copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác

Trong trường hợp nếu chúng ta muốn copy sheet từ file Excel này sang file Excel khác, chúng ta thực hiện các bước như sau:

 

Bước 1: Đầu tiên, chúng ta kích chuột phải vào sheet cần sao chép và sau đó nhấn chọn Move or Copy.

 

Bước 2: Tiếp theo, trong hộp thoại Move or Copy hiển thị chúng ta điền là Book2 như hình minh họa dưới đây:

 

 

copy sheet trong excel

 

 

Bước 3: Tiếp đó, dưới khung To book, chúng ta kích chuột vào biểu tượng mũi tên chỉ xuống để chọn file Excel muốn chuyển sheet mới sang rồi kích vào tùy chọn Create a copy và cuối cùng nhấn OK để hoàn tất.

 

 

copy sheet trong excel

 

 

Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng Excel chỉ hiển thị tên các file Excel đang mở trong danh sách To book thả xuống, vì vậy cần chắc chắn mở file đích cần copy sheet mới sang trước khi sao chép.


3. Cách copy sheet trong Excel với công thức

Trong trường hợp nếu chúng ta muốn copy sheet trong một bảng tính Excel có chứa các công thức tính thì các tham chiếu của công thức sẽ tự động điều chỉnh trong các trường hợp. 

 

Để các công thức trong các sheet được copy có tham chiếu cùng tên trong file Excel đích thì chúng ta chỉ cần xóa tên file gốc bằng cách sử dụng tính năng Replace All của phần mềm Excel là được và chúng ta thực hiện các bước như sau:

 

  • Bước 1: Trên sheet đã copy, chúng ta tiến hành chọn tất cả các công thức mà chúng ta muốn thay đổi.

  •  

  • Bước 2: Tiếp theo, chúng ta nhấn tổ hợp phím Ctrl + H để mở hộp thoại Find and Replace và sau đó chúng ta nhấn chọn Replace.

  •  

  • Bước 3: Khi đó, trong khung trống Find, chúng ta nhập tên của sheet gốc chính xác như trong công thức, chẳng hạn như trong hình minh họa dưới đây sheet có công thức tính toán của file gốc là [Book1].

  •  

  • Bước 4: Tiếp đó, chúng ta không cần điền gì vào ô Replace with và bấm chọn Replace All là xong

 

 

copy sheet trong excel 

4. Cách copy nhiều sheet trong Excel

Tất cả các cách mà mình nêu trên chỉ cho phép copy một sheet trong Excel tuy nhiên trong một số trường hợp cần copy nhiều sheet chúng ta thực hiện những thao tác sau:

 

Đầu tiên, chúng ta chọn các sheet liền kề nhau trong file nguồn cần copy rồi kích chuột vào tên sheet đầu tiên sau đó nhấn phím Shift và kích chuột vào tên sheet cuối cùng.

 

Còn khi chúng ta chọn các sheet không liền kề nhau trong file thì kích chuột vào tên sheet đầu tiên rồi nhấn phím Ctrl và kích chuột vào tên các sheet cần copy.

 

Sau đó với nhiều sheet được chọn, chúng ta có 2 cách để copy đó là:

 

  • Cách thứ nhất: Chúng ta kích chuột vào bất kỳ sheet nào đã chọn rồi nhấn phím Ctrl và kéo các sheet này đến vị trí mong muốn.
  •  
  • Cách thứ hai: Chúng ta kích chuột phải vào sheet bất kỳ đã chọn rồi nhấn chọn Copy or Move  hoặc chúng ta có thể truy cập Format trên thanh công cụ rồi nhấn chọn Move or Copy Sheet rồi thực hiện các bước tương tự như các cách ở phần 1

 

Qua bài viết trên đây, chắc hẳn các bạn đã có thể nắm rõ được cách copy sheet trong Excel trong các trường hợp khác nhau. Mình hy vọng rằng những chia sẻ trên của mình sẽ thực sự hữu ích đối với các bạn và chúc các bạn thành công trong công việc.